2006/Dec/29

ร้านน่ารักๆ ที่ปาย ...

ไม่น่าเชื่อว่า ปาย อำเภอเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่อย่างสงบในจังหวัดแม่ฮ่องสอน จะมีเสน่ห์ดึงดูดผู้คนได้มากขนาดนี้ ประมาณกันว่าในช่วงฤดูท่องเที่ยว (พฤศจิกายน - กุมภาพันธ์) มีผู้คนเดินทางเข้าและออกจากปาย วันละ 3,500 คนเลยทีเดียว... แล้วไปอยู่ไหนกันหมดล่ะจ๊ะ ตอนไปเราไม่เห็นเจอใครมากมายเลย แต่เจอพี่ติ๊ก กลิ่นสี และต้อย ยุทธการบันเทิง ด้วยนะ

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ปายมีเสน่ห์และน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ก็น่าจะเป็นร้านต่างๆ ที่เปิดกันในเมืองนี้ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายโปสการ์ด+ของที่ระลึก, ร้านกาแฟ, ร้านอาหาร หรือแม้กระทั่งร้านขนม ที่เจ้าของร้านตั้งใจตกแต่งและใส่ใจในรายละเอียดมากเหลือเกิน เห็นแล้วก็อดไม่ได้ที่จะเก็บภาพมาแบ่งกันดู...

เริ่มที่ร้านกาแฟ ร้านนี้ชื่อ All about coffee เป็นบ้านไม้เก่าที่นำมาตกแต่งทำเป็นร้านกาแฟ น่ารักมากๆ กาแฟก็อร่อย ไม่แพ้ที่กรุงเทพฯ เลย

ข้างในร้านตกแต่งด้วยโต๊ะไม้ และรูปวาดติดอยู่เต็มฝาผนัง จิบกาแฟ ดูรูป...ก็เพลินกันไปตามระเบียบ

รู้สึกว่าบรรยากาศในร้าน ชวนให้นึกถึงหนังเรื่อง The Letter ที่แอน ทองประสม แสดงนำ ยิ่งตอนนั่งเขียนโปสการ์ดอยู่ในร้าน ถ้าเพื่อนไม่เรียก เราคงนึกว่าตัวเองเป็นแอน ทองประสมไปแล้ว ^ ^...

ร้านนี้ขายอาหารตามสั่ง ชื่อร้าน Baan Pai ร้านนี้เค้า Inter ทีเดียว สังเกตจากสารพัดภาษาที่เขียนติดไว้ตามประตู มีไม่รู้กี่ภาษา

มาแล้ว... ร้านข้าวต้มซี่โครงหมูอ่อน ใส่เห็ดหอมสด ชามละแค่ 20 บาทเท่านั้นเอง

พอตกบ่าย... นิสัยเดิมก็เริ่มออก ชักอยากจะกินขนม ทำไงล่ะ ที่ปายจะมีร้านขนมอร่อยๆ มั้ย? สุดท้ายเราก็สืบทราบมาจนได้ชื่อร้าน Fruit Factory ร้านไอศครีมผลไม้ Home made แถมมีพวกสมูทตี้ด้วย...เสร็จโจร

นี่เลย ไอศครีมสตรอเบอรี่... ที่สั่งมา...น่ากินชะมัด

และแล้วก็ถึงเวลาที่ควรจะคิดถึงคนอื่นบ้าง ว่าแล้วก็ไปหาซื้อของฝากและ Postcard เขียนส่งกลับไปหาเพื่อนฝูง+ญาติโยมที่พลาด อดมาเที่ยวปายกับเราซะหน่อยดีกว่า ...55+

ร้านนี้คุ้นๆ มั้ยเอ่ย??? ก็ร้านมิตรไทย ที่พอลล่าและฟิล์ม รัฐภูมิ เคยมาถ่ายหนังเรื่อง รักจัง ไงล่ะ

พอลล่าก็เคยหย่อนโปสการ์ดลงตู้นี้มาแล้ว... 58130 คือ รหัสไปรษณีย์ของอำเภอปาย

ก่อนกลับรีสอร์ทนอน ขอดินเนอร์ริมแม่น้ำปาย สักมื้อก็แล้วกันนะ ร้านนี้ชื่อ Pai River Corner อยู่ริมแม่น้ำปาย ตรงหัวมุมพอดี ตรงกับชื่อร้านเป๊ะเลย ร้านสวย...บรรยากาศก็น่านั่ง

ไปแล้วอย่าลืมสั่ง "น้ำพริกอ่อง" ด้วยล่ะ...อร่อยมาก เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้านเค้าเลย... อันนี้ไม่มีรูป ถ่ายไม่ทันจริงๆ พอน้ำพริกวางปุ๊บ รู้ตัวอีกทีมันก็หายไปอย่างรวดเร็วหรือว่าน้ำพริกมันจะระเหยได้หว่า ???

Comment

Comment:

Tweet


โหะๆๆๆ จะได้ไปมั่งแล้วเว้ยยยยยย
#1 by bos At 2007-01-03 09:55,